Phương pháp xây dựng thương hiệu mới dành cho doanh nghiệp

Phương pháp xây dựng thương hiệu mới dành cho doanh nghiệp
5 (100%) 3 votes

Thương hiệu của doanh nghiệp ngày nay được coi như tài sản cố định và chiếm đến 70% tổng tài sản của công ty. Xây dựng thương hiệu là một công cuộc sống còn và bắt buộc phải làm một cách thật mạnh mẽ. Để xây dựng thương hiệu tốt, mạnh mẽ, bạn cần xây dựng bộ nhận diện thương hiệu đẹp, chuyên nghiệp. VÌ thế bạn nên cần một phương pháp xây dựng thương hiệu rõ ràng và chuyên nghiệp.

Phương pháp xây dựng thương hiệu:

Xây dựng một chương trình liên kết.

Một mạng lưới liên kết tốt sẽ cho phép bạn tăng trưởng hiệu quả các hoạt động kinh doanh, hướng đám đông khách hàng tới cửa hàng hay tới trang web của bạn mà không cần trả phí cho các quảng cáo pay-per-click khá tốn kém. Hãy cung cấp cho các đối tác liên kết của bạn những đường link hay quảng cáo mang thông điệp nhãn hiệu của bạn.

xây dựng thương hiệu

Khởi động hay tham gia vào một blog là một trong những Phương pháp xây dựng thương hiệu quan trọng:

Bạn hãy tìm kiếm các blog thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người trong ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp bạn, sau đó viết và đăng tải một vài bài viết có liên quan tới hoạt động kinh doanh của bạn. Hãy để những tính cách cá nhân của bạn tỏa sáng trong giọng điệu ngôn từ.

In logo của bạn trên các nhãn mác hay các sticker và đặt chúng vào tất cả các giao tiếp với khách hàng.

Hãy thiết kế nhãn mác kiểu như sticker rõ ràng khơi gợi giác quan xúc giác của chúng ta và bổ sung mối quan tâm của các khách hàng tới một vài điều gì đó. Chúng không cần phải màu mè hay độc đáo, nhưng chúng nên nêu bật logo và màu sắc nhãn hiệu đẹp của bạn lên.

Đính kèm câu khẩu hiệu kinh doanh của bạn trong phần chữ ký email hay ở bất cứ nơi nào có thể.

Nếu bạn không có sẵn một khẩu hiệu kinh doanh hay một câu slogan truyền tải được sự khác biệt chủ chốt giữa bạn với các đối thủ cạnh tranh khác, hãy sáng tác slogan ngay hôm nay, đăng ký bảo hộ bản quyền và quan tâm đến nó. Nếu bạn không tự tin vào khả năng sáng tác của mình, hãy liên hệ công ty sáng tác Slogan Bigsouth để được chúng tôi tư vấn một cách miễn phí nhé!

In logo của bạn trên các phần thưởng không đắt tiền như mũ, áo hay quả bóng golf.

Các sản phẩm tặng quà càng đáng nhớ bao nhiêu, hiệu quả sẽ càng tốt bấy nhiêu. Bạn có thể phân phối quà tặng tới nhiều đối tượng khác nhau, từ các khách hàng hiện tại, khách hàng tương lai cho tới các nhà cung cấp. Và để tiết kiệm chi phí tối đa, bạn cần mua quà tặng với số lượng lớn.

Gửi các thư tin tức (newsletter) qua email tới các khách hàng.

Bất kể ai, cho dù đã là khách hàng hay chưa là khách hàng của bạn, hãy gửi tới họ các thư tin tức. Bạn nên đưa vào đó các bài viết của riêng doanh nghiệp bạn và có các đường link tới những bài viết khác có liên quan tới ngành nghề kinh doanh bạn đang tiến hành. Đây là cách thức giá trị để giữ cho nhãn hiệu của bạn luôn thường trực trong tâm trí khách hàng.

Ghé thăm hay tặng quà các khách hàng của bạn vào những ngày lễ (hay vào những ngày lễ rất nhỏ mà ít người để ý tới)

Bạn nên để lại cho các khách hàng một sự ngạc nhiên mang màu sắc ngày lễ nào đó, và đương nhiên là kèm theo nhãn hiệu của bạn. Hãy sử dụng các sticker như đã được đề cập ở trên để tuỳ biến các cách thức bạn lựa chọn. Hành động này cần một đôi chút sự sáng tạo, nhưng một ngọn nến nhỏ cũng có thể có hiệu quả rất lớn.

Phương pháp xây dựng thương hiệu

Đảm bảo rằng mọi dữ liệu xúc tiến kinh doanh của bạn thích hợp với các thứ khác về mặt hình ảnh.

Ít nhất, các danh thiếp kinh doanh, văn phòng phẩm, bảng hiệu, bao bì, tài liệu giới thiệu và trang web nên nêu bật tên công ty, logo và khẩu hiệu kinh doanh một cách nhất quán.

Về cốt lõi, các chiến lược xây dựng và củng cố nhãn hiệu thực chất là xây dựng lòng tin với các khách hàng mục tiêu của bạn. Nó đòi hỏi thời gian và sự nhất quán, chứ không hẳn là nguồn tài chính quảng cáo khổng lồ.

Liên hệ với Bigsouth Brand – Đơn vị xây dựng, thiết kế thương hiệu cho doanh nghiệp với gần 15 năm hoạt động ở Tp.HCM cùng hàng ngàn khách hàng đã tin tưởng  giao phó để nhận được những tư vấn tốt nhất.

Hotline của chúng tôi 0903 748 168, chi tiết www.bigsouthbrand.com.

(ST)